6 Cách Trồng Tùng La Hán Và Cách Chăm Sóc Tùng La Hán

Tùng La Hán là 1 loại cây cảnh phong thủy đang được ưa thích hiện nay của nhiều người, có nhiều người đã trồng và sở hữu nhiều cây cảnh tuy nhiên cách trồng Tùng La Hán và cách chăm sóc Tùng La Hán hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những gợi ý mà chúng tôi dành cho bạn.

Cách trồng Tùng La Hán và cách chăm sóc Tùng La Hán

Cách trồng tùng la hán và cách chăm sóc tùng la hán
Trồng tùng la hán và chăm sóc tùng la hán

Tùng la hán hiện nay có nhiều tên gọi khác nhau, thường do người đặt tên riêng cho cây như: cây vạn niên tùng, cây sam đất, sam la hán và những tên gọi ở nhiều địa phương khác nhau. Cây có hình thái bên ngoài khá xù xì, khá giống với tượng la hán nên mới được gọi là tùng la hán.

Cách trồng tùng la hán và cách chăm sóc tùng la hán khá là đơn giản, không quá cầu kỳ như nhiều loại cây cảnh bonsai khác hiện nay, trong quá trình trồng cây, cách chăm sóc tùng la hán cần nắm được những điều kiện cần thiết để cây sinh trưởng, có thể tạo được môi trường sống của cây gần với tự nhiên nhất là cây đều sinh trưởng phát triển khỏe mạnh hơn.

Tùng la hán dáng trực
Tùng la hán dáng trực

Ánh sáng giúp cho cách trồng Tùng La Hán phát triển

Khi lựa chọn trị trí đặt cây cần chú ý tới ánh sáng, đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng sẽ giúp cây quang hợp tốt và phát triển tốt hơn.

Tưới nước đủ giúp cho cách chăm sóc Tùng La Hán phát triển

Giống cây có thể chịu hạn khá tốt, tuy nhiên cây lại không chịu được ngập úng liên tục, vì vậy mà trong quá trình chăm sóc Tùng La Hán cần chú ý mỗi khi trời mưa cần hạn chế đọng nước trên chậu cây, khi chăm sóc Tùng La Hán có thể tưới nước từ 2-3 ngày tưới / lần, tùy thuộc vào thời tiết của từng vùng để có chế độ nước tưới khoa học hơn.

Đất trồng Tùng La Hán tốt cho cây

Nên trồng trong những loại đất có độ mùn cao, thông thoáng tốt, đất tơi xốp, đất có ít sỏi đá. Không nên lựa chọn những loại đất có độ kiềm cao, nhiễm mặn và các loại đất mà cây khó có thể phát triển, đặc biệt là đất nhiễm mặn dễ khiến cho cây bị yếu, vàng lá dẫn đến bị chết

Bón phân đầy đủ cho cây

Phân rất tốt cho cây, bón phân với tần suất đều đặn sẽ giúp cho cây xanh lá, phát triển mạnh. Có thể sử dụng 1 số các loại như: phân vi sinh, phân sinh học, phân hưu cơ,…

Phòng trừ sâu bệnh kịp thời và đúng lúc

Là giống cây ít gặp các loại sâu bệnh, tuy nhiên trong quá trình phát triển cây vẩn thường gặp các loại sâu hại như trùng vỏ cứng, đôm lá, rệp, sáp, nhện đỏ, là những loại bệnh thường phát triển ở thời điểm giao mùa.

Nhân giống Tùng La Hán

Tùng la hán hiên nay được nhân giống chủ yếu 2 phương pháp : giâm cành hoặc gieo hạt.

Nhìn chung thì việc trồng và chăm sóc cây tùng la hán không quá phức tạp, quan trọng là người trồng và chơi cây phải có niềm đam mê với cây cảnh và hiểu cơ bản về đặc trưng của giống cây.

Trên đây là 1 số những cách trồng Tùng La Hán và cách chăm sóc Tùng La Hán mà Cây Xanh Tân Thúy cung cấp dành cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH CÂY XANH TÂN THUÝ

❣️ Địa chỉ: Xóm 19, Điền Xá, Nam Trực, Nam Định

☎️ Hotline: 09.8686.0426 – 0946 111.420

🌐  Website: cayxanhtanthuy.com

⏰ Thời gian làm việc: 7h30 – 20h30 tất cả các ngày.

 

 

 

Chia sẻ ngay

Facebook
Pinterest
Twitter
Email
Skype

Bài viết liên quan

Tin Tức

Lên đầu trang