Tùng La Hán hay còn có tên gọi khác là cây Tùng Vạn Niên, là một loại cây cảnh sân vườn đang rất hot và được nhiều người ưa thích dùng để trang trí cho khuôn viên ngôi nhà của mình. Ngoại ra, cây Tùng La Hán còn có tác dụng đem lại tài lộc cho gia chủ. Vậy đặc điểm, ý nghĩa và các loại dáng thế tùng la hán như nào? Hãy cùng Cây Xanh Tân Thúy tìm hiểu nhé

Cây Cảnh Sân Vườn
Cây Tùng La Hán Miền Bắc

Cây Tùng La Hán là gì? Đặc điểm, ý nghĩa và các dáng thế cây Tùng La Hán

Cây Tùng La Hán là gì?

Tùng La Hán là một loại cây cảnh rất được ưa thích dùng để trang trí sân vườn, hồ cá koi, hoặc dùng để thiết kế sân vườn. Hiện nay, Tùng La Hán đang là 1 loại cây rất giá trị đang được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp của nó, không chỉ có vẻ đẹp vạn người mê mà ý nghĩa phong thủy đem lại tài lộc cho gia chủ cũng là 1 điểu được nhiều người chơi cây quan tâm

Tùng la hán
Tác phẩm Tùng La Hán Miền Bắc đẹp

Đặc điểm của cây Tùng La Hán

Khác với Tùng Kim Cương, cây Tùng La Hán không có đầu lá tròn mà lá của loại cây này lại là lá nhọn, thân lá thon và dài và luôn xanh quanh năm. Thân bệ và gốc của cây thường có lớp da xù xì tùy theo độ tuổi của cây. Thường thì để có 1 thân đẹp và bệ rễ khủng thì những cây Tùng La Hán này được trồng ít nhất từ 10 – 20 năm thì mới hình thành được bộ bệ rễ đẹp. Nói chung là tùy thuộc vào tuổi đời của cây thì gốc cây và thân cây sẽ có những hình thái khác nhau. Để phân biệt được cây ít năm hay lâu năm thì phải phụ thuộc vào độ tinh mắt hay cũng như kinh nghiệm của người chơi cây. 

Tùng la hán
1 đôi tùng la hán siêu lâu năm cực đẹp

Ý nghĩa của cây Tùng La Hán

Đối với 1 người đam mê cây cảnh, họ thích cây không chỉ bởi giá trị hay vẻ đẹp của nó mà họ còn quan tâm đến ý nghĩa đằng sau loại cây đó. Nhìn chung thì, ý nghĩa chính mà người chơi cây Tùng La Hán quan tâm đến đó chính là ý nghĩa về phong thủy của cây.

Về ý nghĩa phong thủy thì cây Tùng La Hán được cho là đem lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ bởi loại cây này được biết đến với sự bền bỉ, không chỉ vậy mà còn giúp cho gia chủ tôn vinh được sự thịnh vượng, mang lại phồn vinh.

Tùng la hán
Cây Tùng La Hán dáng trực

Cây Tùng La Hán hợp với mệnh gì?

Cây Tùng La Hán là loại cây thân gỗ gỗ nên sẽ hợp với những người mệnh Thủy tượng trưng cho nước và nước sẽ giúp cho gỗ ngày càng được phát triển hơn. Chính vì vậy, người chơi cây Tùng La Hán mệnh Thủy được cho là sẽ giúp cho gia chủ đem lại sự may mắn và thành đạt, thuận lợi trong con đường làm ăn, thăng quan tiến chức trong công việc.

Các loại dáng thế Tùng La Hán

Tùng La Hán dáng trực

Tùng la hán
Cây Tùng la Hán dáng trực

Tùng La Hán dáng long

Cây Tùng La Hán dáng trực có đặc điểm thân cây ngay thẳng, dáng đứng tượng trưng cho sự đứng đắn, chính trực hay cũng như là sự ngay thẳng của người chơi cây. Dáng cây này thường được trồng đặt 2 bên cửa nhà, sân vườn hoặc đặt trên ban công đem đến màu xanh tràn đầy sức sống cho ngôi nhà

Phân biệt tùng la hán và tùng kim cương
1 cặp Tùng La Hán dáng long

Cây Tùng La Hán dáng long là 1 loại cây đặc trưng mà chỉ ở đất cây cảnh thuộc xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định mới có. Loại cây này tượng trưng cho sự mạnh mẽ uy lực. Loại này thì thường được chơi theo cặp đặt ở nhà cổ, sân vườn hoặc ban công đều phù hợp

 

Tùng La Hán dáng văn nhân

Tùng La Hán dáng văn nhân

Cây Tùng La Hán dáng văn nhân là loại cây được ưa thích tượng chưng cho sự chính trực của bậc chính nhân quân tử. Loại này được rất nhiều người ưa thích và săn đón bởi vẻ đẹp riêng biệt và ý nghĩa toàn vẹn của nó.

Tùng La Hán dáng huyền

Cách phân biệt tùng la hán và tùng kim cương
1 cặp Tùng La Hán dáng huyền

Cây Tùng La Hán dáng huyền thường được dùng để trang trí sân vườn, đặt 2 bên sảnh nhà hoặc ưa thích nhất đó là dùng để trồng trang trí khuân viên vườn được thiết kế có hồ cá koi.

Tùng La Hán dáng thác đổ

Hình ảnh tượng trưng dáng thác đổ

Nhìn qua thì dáng thác đổ khá giống với dáng huyền tuy nhiên thì nếu ai đã từng tìm hiểu về cây Tùng La Hán dáng thác đổ thì sẽ biết loại cây này dáng sẽ đổ sâu hơn so với dáng huyền, và tán của cây đổ quá gốc cây. Dáng cây được lấy tên gọi từ việc hình dung ra dòng thác nước chảy từ bên trên xuống.

Trên đây là 1 số những thông tin mà Cây Xanh Tân Thúy dành cho bạn. Bên cạnh đó Công Ty TNHH Cây Xanh Tân Thúy cũng là đơn vị cung cấp cây Tùng La Hán uy tín với nhiều loại khác nhau không chỉ riêng ở Miền Bắc mà trên toàn quốc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH CÂY XANH TÂN THUÝ

❣️ Địa chỉ: Xóm 19, Điền Xá, Nam Trực, Nam Định

☎️ Hotline: 09.8686.0426 – 0946 111.420

🌐  Website: cayxanhtanthuy.com

⏰ Thời gian làm việc: 7h30 – 20h30 tất cả các ngày.

Bài viết liên quan

Lên đầu trang