Những ý tưởng trang trí sân vườn nhìn là mê

Trang trí sân vườn được hiểu là một quá trình bạn sẽ tìm ra các phương án bố trí, sắp xếp cây trồng và các tiểu cảnh, vật dụng trang trí để tạo nên một khu vườn đẹp. Đây sẽ là nơi mà cả gia đình sinh hoạt, tận hưởng thiên nhiên trong lành. Nếu khu vườn của bạn còn trống trải, hãy tham khảo gợi ý cách trang trí từ cây xanh Tân Thúy trong bài viết dưới đây nhé!

Gợi ý các bước thiết kế trang trí sân vườn đẹp

Trang trí sân vườn sẽ bao gồm nhiều công việc khác nhau. Dưới đây là các bước mà cây xanh Tân Thúy chia sẻ, bạn có thể tham khảo để trang trí cho khu vườn của gia đình mình được đẹp nhất.

Bước 1: Lên ý tưởng và bắt tay quy hoạch vườn

Trước khi bắt tay vào trang trí sân vườn bạn cần phải có ý tưởng trưởng. Sau đó mới tiến hành bố trí và quy hoạch vườn theo ý tưởng ban đầu. Có một ý tưởng và kế hoạch tỉ mỉ sẽ giúp cho bạn hạn chế được các rủi ro, phát sinh chi phí bất thường. Đồng thời tạo nên hình dáng mảnh vườn theo đúng ý muốn của mình.

Những ý tưởng trang trí sân vườn nhìn là mê
Lên ý tưởng trang trí sân vườn

Bước 2: Luôn phải có ranh giới giữa nơi làm vườn và lối đi

Việc tạo ranh giới giữa lối đi và nơi làm vườn sẽ giúp tránh được tình trạng cây trồng bị bố trí lộn xộn. Đồng thời cũng hạn chế được tình trạng khu vui chơi của trẻ bị lẫn lộn với khu vườn mà bạn muốn tiến hành trồng trọt.

Trước khi bắt tay vào trang trí, làm vườn bạn cần tạo ranh giới một cách rõ ràng, có quy hoạch cụ thể. Điều này cũng sẽ góp phần tạo nên sân vườn đẹp với nhiều không gian hơn, tránh bị giẫm lên cây trồng trong khi đùa vui hoặc gia đình sinh hoạt tại vườn.

Bước 3: Nên chia thành bồn để trồng các loại rau

Nếu khu vườn của bạn có trồng rau thì cần chú ý không trồng nhiều loại rau cùng chung một bồn. Bởi tình trạng này sẽ gây ra sự lộn xộn, khiến việc chăm sóc khó khăn hơn nữa cũng không đảm bảo được thẩm mỹ.

Nếu bạn muốn trồng rau, hãy chia bồn để trồng các loại rau riêng biệt. Như vậy sẽ đem lại diện mạo đẹp, ưa nhìn cho sân vườn. Đồng thời việc chăm sóc cũng dễ dàng hơn, giúp giữ lại các chất dinh dưỡng cho đất vườn.

Bước 4: Tham khảo các vật liệu tạo đường viền như gạch lỗ, đá cuội

Bạn có thể tạo đường viền cho khu vườn của mình bằng những vật liệu quen thuộc như gạch lỗ, đá cuội. Những vật liệu này tuy thô sơ nhưng lại có nét đẹp riêng, mang đến cảm giác tự nhiên, tạo được thiện cảm của người nhìn. 

Những ý tưởng trang trí sân vườn nhìn là mê
Chọn vật liệu trang trí sân vườn

Bước 5: Có thể tham khảo tạo khu vườn trồng cây xoắn ốc

Đây là một gợi ý đáng để bạn trải nghiệm khi trang trí sân vườn. Cách làm này rất đơn giản nhưng lại gây được ấn tượng mạnh với người nhìn. Kiểu tạo khu vườn xoắn ốc này mang vẻ đẹp vô cùng độc đáo và hơn hết còn tạo được sự thuận tiện trong việc chăm sóc cây trồng trong vườn.

Bước 6: Tạo luống hình mái vòm cho khu vườn

Để gia tăng diện tích của vườn nhà bạn có thể tạo các luống theo hình mái vòm. Cách làm này vừa tạo được sự ấn tượng, độc đáo vừa tận dụng được toàn bộ không gian cho việc trồng cây. Cách tạo luống này cũng mang một vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn hảo cho khu vườn của gia đình.

Những ý tưởng trang trí sân vườn ấn tượng mà bạn không nên bỏ qua

Nếu bạn chưa có ý tưởng để thiết kế trang trí sân vườn của gia đình mình bạn có thể tham khảo những gợi ý mà cây xanh Tân Thúy chia sẻ dưới đây.

Xây hàng rào hoa

Đây là cách trang trí sân vườn hiện đại, tạo được ấn tượng độc đáo cho không gian sân vườn. Hàng rào hoa luôn nằm trong danh sách các loại vật liệu được dùng để trang trí không gian sống của gia đình. 

Những ý tưởng trang trí sân vườn nhìn là mê
Hàng rào hoa trang trí sân vườn vô cùng đẹp mắt

Một chiếc hàng rào hoa với đủ màu sắc bắt mắt tạo nên một không gian sống sinh động, tràn ngập sự tươi mới. Đây vốn là kiểu trang trí sân vườn được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Tạo hàng rào cổng mái vòm

Muốn có không gian vườn gần gũi với thiên nhiên thì cổng vườn là điều không thể thiếu. Ngay từ ban đầu một chiếc cổng vườn hình mái vòm sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp với người nhìn. Cổng mái vòm chưa bao giờ là lỗi mốt, cộng thêm một giàn hoa leo, chẳng hạn như hoa giấy, hoa hồng sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho vườn nhà của gia đình bạn.

Kết hợp hoàn hảo giữa bê tông và cỏ xanh

Đây cũng là một trong những xu hướng trang trí sân vườn đang rất được ưa chuộng. Bạn có thể kết hợp giữa màu trắng của bê tông và màu xanh của cây trồng sân vườn. Chính điều này sẽ tạo nên sự gọn gàng đẹp mắt, tạo nên một không gian vườn sạch sẽ hơn. 

Những ý tưởng trang trí sân vườn nhìn là mê
Trang trí sân vườn bằng cách kết hợp giữa bê tông và cỏ xanh

Lối đi trong vườn bạn có thể đổ bê tông cách nhịp. Chen vào giữa là những hàng cỏ xanh mướt. Hoặc bao quanh khu vườn có thể là hàng rào bê tông vững chắc bên dưới là những loại cây trồng viền phủ xanh một nửa tường rào cũng vô cùng đẹp mắt.

Trang trí hiên nhà bằng cây xanh

Khu vực hiên nhà thường là không gian rộng rãi, bạn có thể bố trí thêm các loại cây xanh trang trí để tạo điểm nhấn và làm đẹp thêm cho ngôi nhà của mình. 

Những ý tưởng trang trí sân vườn nhìn là mê
Trang trí hiên nhà bằng cây xanh

Sử dụng cây xanh cho khu vực này còn tạo nên một không gian xanh mát, giúp làm dịu đi ánh nắng mặt trời nhất là vào những ngày hè nắng nắng. Các loại cây xanh còn giúp thanh lọc không khí, mang đến không khí trong lành, mát mẻ.

Sử dụng đá sông

Trang trí sân vườn bằng đá sông cũng là xu hướng đang được nhiều người lựa chọn. Sử dụng các tảng đá sông để đặt ở lối đi vào nhà hoặc các khu vực xung quanh vườn sẽ là gợi ý tuyệt vời cho không gian sân vườn.

Những ý tưởng trang trí sân vườn nhìn là mê
Sử dụng đá sông tạo tiểu cảnh trang trí sân vườn

Lựa chọn những viên đá trắng sáng lấp lánh để làm nổi bật ở phần lối đi ra vào trong sân vườn. Hoặc có thể kết hợp với các loại sỏi trang trí để tăng tính thẩm mỹ cho khu vườn của gia đình bạn.

Trang trí sân vườn bằng nước

Nước cũng là yếu tố quan trọng mà nhiều gia đình lựa chọn để trang trí sân vườn. Bạn có thể dùng tiểu cảnh là hồ nước, bể nước để mang đến sự mát mẻ cho khu vườn. Kết hợp thêm với các tiểu cảnh bên cạnh thác nước sẽ tạo nên không gian sân vườn ấn tượng và đáng sống hơn cho gia đình bạn.

Những ý tưởng trang trí sân vườn nhìn là mê
Trang trí sân vườn bằng tiểu cảnh nước

Sử dụng đèn chiếu sáng làm đẹp cho lối đi

Ánh sáng cũng là yếu tố không thể thiếu để trang trí sân vườn đẹp. Bạn có thể bố trí chiếc đèn để soi lối đi vào buổi tối giúp cho việc di chuyển được dễ dàng hơn. 

Những ý tưởng trang trí sân vườn nhìn là mê
Sử dụng ánh sáng trang trí lối đi cho sân vườn

Ngoài ra, khi sử dụng những chiếc đèn chiếu sáng trang trí sẽ giúp cho không gian khu vườn được lung linh, đẹp mắt hơn. Hiện nay có rất nhiều loại đèn dây trang trí đẹp để cho bạn lựa chọn. Có thể kết hợp nhiều màu sắc khác nhau tạo nên khung cảnh nên thơ cho khu vườn của gia đình mình.

Sử dụng hàng rào đá

Nếu bạn không muốn sử dụng kiểu trang trí sân vườn bằng hàng rào hoa truyền thống thì có thể tham khảo hàng rào đá. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá hiện đại, cao cấp để bạn lựa chọn làm hàng rào, tô điểm cho khu vườn của mình.

Những ý tưởng trang trí sân vườn nhìn là mê
Hàng rào đá trang trí sân vườn là ý tưởng độc đáo

Các mẫu đá thông gió, đá ốp với nhiều màu sắc khác nhau cũng sẽ góp phần khiến cho khu vườn của bạn được sinh động và đẹp mắt hơn. 

Trang trí sân vườn bằng cầu gỗ 

Bố trí một chiếc cầu gỗ nối liền khu vườn với hiên nhà cũng là một gợi ý tuyệt vời cho bạn tham khảo. Bạn có thể sử dụng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều được.

Những ý tưởng trang trí sân vườn nhìn là mê
Một chiếc cầu gỗ trang trí sân vườn là ý tưởng không tồi

Cầu gỗ có chết liệu bền bỉ, đem đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên, sự nhẹ nhàng và tinh tế. Đồng thời tạo được điểm nhấn cho toàn bộ không gian khu vườn. 

Trên đây chính là một vài gợi ý trang trí sân vườn mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích để bạn có thể trang trí cho sân vườn của gia đình mình được đẹp hơn, tinh tế hơn. Nếu cần tư vấn thêm bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với cây xanh Tân Thúy để được hỗ trợ nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH CÂY XANH TÂN THUÝ

❣️ Địa chỉ: Xóm 19, Điền Xá, Nam Trực, Nam Định

☎️ Hotline: 09.8686.0426 – 039.369.9696

🌐  Website:  cayxanhtanthuy.com

Thời gian làm việc: 7h30 – 20h30 tất cả các ngày.

Chia sẻ ngay

Facebook
Pinterest
Twitter
Email
Skype

Bài viết liên quan

Tin Tức

Lên đầu trang