Cây giáng hương

Giá: Liên Hệ

Cây giáng hương là loài cây đã được biết đến từ lâu. Đây là loại cây dễ thích nghi và phát triển trong mọi điều kiện khác nhau, có khả năng chịu hạn tốt và được lựa chọn là cây trồng ngoài trời lấy bóng mát rất nhiều. Không chỉ cho gỗ quý, Giáng Hương còn có nhiều tác dụng đặc biệt khác. 

Giới thiệu chung về cây giáng hương

Cây giáng hương
Cây giáng hương

Cây giáng hương là gì và đặc điểm của cây giáng hương là câu hỏi rất phổ biến hiện nay. Cây giáng hương có tên thường gọi là Giáng Hương hoặc Dáng Hương, ĐInh hương. Có nguồn gốc từ Đông Nam Á, ở Việt Nam cây được phân bố chủ yếu ở các tỉnh Kontum, Daklak, Phú Yên, Gia Lai, Tây Ninh và Đồng Nai. 

Thuộc nhóm cây thân gỗ thẳng, to tròn và có tán rộng. Cây có thể cao từ 25 – 40m. Đường kính của cây trung bình từ 0.7 – 0.9m, đặc biệt những cây trong rừng nguyên sinh có thể lên tới 1.7m. Gốc có bạnh vè, mỏ cây màu nâu sẫm, có đường nứt dọc hay bong những vảy lớn không đều, nhựa cây màu đỏ. 

Nếu trồng cây  ở trong vườn nhà sẽ giúp mang tới những điều may mắn, tốt lành trong phong thủy. Mang tới vượng khí, thuận lợi và giúp cho chủ nhân của căn nhà đạt được những điều mà mình mong muốn. 

Cách trồng cây  không hề khó, kể từ thời điểm mới trồng sau khoảng 5 năm là có một cây trưởng thành đủ để che mát. Nếu trồng cây tối thiểu 10 năm thì cây sẽ phát triển khỏe mạnh, đầy đủ và cung cấp chất lượng gỗ tốt nhất. 

Cây giáng hương khi nở hoa

Tác dụng của cây Giáng Hương

Lợi ích mà cây giáng hương mang lại cho đời sống của con người vô cùng lớn vì thế mà cây cũng có thể chia thành các loại tương ứng với tác dụng như:

  • Cây giáng hương công trình là loại được trồng với mục đích làm cây công trình, tỏa bóng mát, che phủ. 
  • Cây giáng hương khai thác là những cây được trồng riêng biệt để khai thác lấy gỗ. Bởi đây là loại cây có giá trị kinh tế cao nên được lựa chọn vô cùng kỹ lưỡng. 

Cây cảnh đô thị, cải tạo môi trường sống

Cây giáng hương
Cây giáng hương

Cây giáng hương có dáng đẹp nên đã được sử dụng làm cây công trình thay thế cho một số loại cây công trình cũ. Cây giáng hương công trình có tán lá rộng cho bóng mát tốt mà còn là một loại gỗ quý có giá trị kinh tế cao. Ngoài ra cây còn giúp thanh lọc bầu không khí bảo vệ môi trường. 

Tác dụng chữa bệnh 

Từ thân, rễ, hoa của cây giáng hương đều được sử dụng thành những bài thuốc quý chữa bệnh trong y học cổ truyền. Thân cây có chứa hoạt chất chữa bệnh đái tháo đường tuýp 2. Rễ của cây được sử dụng với các vị thuốc khác có tác dụng điều kinh. Rễ cây còn có vi sinh vật cộng sinh có khả năng cố định đạm cải tạo đất. 

Tinh dầu của cây giáng hương dùng để chế biến thành dược liệu quý trị bệnh hiểm nghèo. Dịch nhựa mủ màu đỏ chảy ra từ vỏ cây, sấy khô sẽ dùng được cho trám răng hoặc làm thuốc nhuộm màu đỏ tự nhiên. 

Gỗ giáng hương có giá trị như thế nào?

Cây  cho gỗ quý và đắt, gỗ có màu xám nhạt, lõi màu nâu vàng hoặc nâu hồng, vân đẹp, thớ gỗ mịn, khá nặng và cứng. Gỗ cây  cũng có mùi thơm tự nhiên, không bị mối mọt và biến đổi theo thời gian. Ưu điểm gỗ giáng hương là đông ấm, hạ mát, hương thơm tự nhiên có lợi cho sức khỏe. Thường được dùng để đóng đồ đạc, bàn ghế, làm sàn gỗ, đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp,…

Cây giáng hương được trồng tại đường phố Hà Nội

Giá thành của cây giáng hương là bao nhiêu?

Giá cây giáng hương bao nhiêu tiền là câu hỏi không ít người đang thắc mắc khi đã tìm hiểu về giá trị gỗ của cây. Tuy nhiên thì giá thành của cây sẽ được dưa trên các yếu tố kích thước và tuổi đời của cây. Với mỗi kích thước khác nhau cây sẽ có giá khác nhau.

  • Cây giáng hương có đường kính từ 6 – 12cm có giá khoảng 500.000 – 2.500.000 VNĐ/cây.
  • Cây giáng hương có đường kính từ 15 – 20cm có giá khoảng 3.400.000 – 5.500.000 VNĐ/cây.
  • Cây giáng hương có đường kính từ 25 – 40cm có giá khoảng 6.500.000 – 8.500.000 VNĐ/cây. 

 

4.Những cây hoa công trình hay được sử dụng nhiều 

Các loại cây công tình hay còn gọi là cây xanh công trình bao gồm những cây xanh được sử dụng cho các công trình thi công như cây xanh vườn hoa, cây xanh đường phố, cây xanh đô thị,… Cây xanh công trình có nhiều loại khác nhau và trong đó các loại hoa công trình ngày càng được phổ trồng phổ biến để làm đẹp cho không gian hơn các loại cây xanh công trình chỉ cho bóng như trước. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH CÂY XANH TÂN THUÝ

❣️ Địa chỉ: Xóm 19, Điền Xá, Nam Trực, Nam Định

☎️ Hotline: 09.8686.0426 – 0946 111.420

🌐  Website:  cayxanhtanthuy.com

⏰ Thời gian làm việc: 7h30 – 20h30 tất cả các ngày.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây giáng hương”

Facebook
Pinterest
Twitter
Email
Skype
có thể bạn quan tâm
Lên đầu trang